7 Điều cần chú ý khi mua bán đất nền Hải Phòng.

Cùng với sự phát triển của giới đầu tư. Ngày nay, nhu cầu mua bán đất nền Hải Phòng ngày càng tăng cao và được nhiều người buôn đất chú ý đến. Vậy để mua được một mảnh đất nền tốt, và hợp pháp bạn cần phải biết những thông tin cơ bản nào? Hãy cùng Sento Land điểm danh xem Top 7 điều không thể bỏ qua khi mua bán đất nền Hải Phòng. 

Xem ngay video hữu ích dưới đây

11 kinh nghiệm đầu tư đất nền cần phải biết | Thanh Vân BĐS

Yêu cầu với hợp đồng mua bán đất nền Hải Phòng.

Hợp đồng mua đất nền cần có đủ chữ ký của hai bên. Bất kỳ hợp đồng mua bán đất nền nào cũng cần có chữ ký của cả hai bên. Bên mua và bên bán. Yêu cầu đối với bên bán cao hơn, hãy chắc chắn rằng bên bán đã ký đủ chữ ký. 

Việc không đầy đủ chữ ký đối với bên bán sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn nếu có sự tranh chấp về đất đai. Đối với bên bán là người có vợ hoặc chồng, hợp đồng mua bán đất cần phải có đầy đủ chữ ký của cả hai người. Trường hợp đất là đất thừa kế thì cần phải cáo đầy đủ chữ ký của những người có quyền lợi đối với tài sản đó.

Hãy chắc chắn rằng khi bạn mua bán đất nền Hải Phòng đã có đầy đủ chữ ký của mọi người trong gia đình đó. Tránh trường hợp rất có thể có người không đồng ý bán đất và không được chia quyền lợi sau khi bán đất.

Khi mua bán đất nền Hải Phòng nhất định phải có sổ hồng riêng cho thửa đất.

Sổ hồng giúp người mua bán đất nền Hải Phòng nắm chắc quyền sử dụng, giá trị của thửa đất và tránh những hệ lụy tiêu cực của pháp lý. Nếu không có sổ hồng riêng, bạn rất khó để định vị thửa đất của mình trên mảnh đất chung. Tiện hơn trong việc khu mua đất mà bạn muốn phân tách đất nền. 

bán đất nền hải phòng

Không có sổ hồng riêng đồng nghĩa với việc không có giấy tờ pháp lý. Điều này cũng có nghĩa là bạn chưa là chủ thửa đất đó, vì sổ hồng chung mang tên người khác. Vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn hoàn toàn có thể xảy ra sau này khiến bạn dù có thể xây nhà ở đây hay không nhưng bạn không có quyền chuyển nhượng, mua bán đất nền Hải Phòng này. 

Bạn cần kiểm tra lại, kiểm tra rõ sổ hồng riêng trước khi đặt cọc và không nên tin lời hứa rằng ký hợp đồng. Khi mua đất nền xong, chủ đất phải làm sổ hồng riêng ngay cho bạn. Giá trị của lời nói hay giấy viết không đủ và viết tay không đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi của bạn khi có vấn đề xảy ra. 

Nắm rõ tổng quan khu đất nền trước khi mua

Điều quan trọng nhất khi mua bán đất Hải Phòng là xác minh đất đó có chính xác là đất thổ cư hay không bằng cách xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, bạn cầm lên UBND các huyện thị ở Hải Phòng để hỏi về quy hoạch để biết thửa đất nền có thuộc diện bị giải tỏa hay không.Tính pháp lý có rõ ràng và đúng yêu cầu của mình hay không. 

Tiếp đến người mua bán đất nền Hải Phòng cần tìm hiểu các dự án trong khu vực, vộ phận địa chính của UBND xã, phường. Hoặc bạn đến sở Tài Nguyên và môi trường Hải Phòng để xác định rõ khu đất nền đang ở tình hình nào.

Về tiện ích cảu đất nền thổ cư. Bạn phải tự kiểm tra, quan sát chẳng hạn như đi thực địa. Xác định mục tiêu dùng đất nền trước khi mua. 

Lối đi vào thửa đất có tranh chấp hay không

Lối đi vào một khu đất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn mua bán đất nền Hải Phòng. Yếu tố này không phải người mua đất nền thổ cư nào cũng để ý đến và kiểm tra vì thường chỉ chú ý đến thửa đất của mình. Thực tế cho thấy, nhiều gia đình buộc phải rao bán nhà vì tranh chấp đường đi chung trong hẻm. 

Để kiểm tra tiêu chí này, trước khi mua đất nền thổ cư. Bạn nên khảo sát thực địa đối với dân cư quanh khu đất. Bạn có thể biết được thông tin, ngay cả tình trạng trong việc tranh chấp trên thửa đất bạn đang định mua. Nguồn tin này có thể không chính xác nhưng cũng là một gợi ý để bạn xác nhạn lại tại UBND phường/ xã.

Lăn tay công chứng khi làm hợp đồng mua đất nền Hải Phòng

Người mua đất nền cần công chứng hợp đồng chuyển nhượng để đảm bảo tối đa lợi ích của mình. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ việc lăn ngay không cần thiết hoặc lỗi thời. Nhưng đó lại là đòn tâm lý vô cùng hiệu nhiệm từ xưa đến nay. Bởi vì, chỉ khi thửa đất của bạn có mua sổ hồng riêng, người bán là chính chủ. Pháp lý đất nền rõ ràng thì họ mới dám ăn tay vào hợp đồng. Nếu người bán ngần ngại, từ chối lăn tay. Người mua có thể hoài nghi và kiểm tra lại mọi thứ trước khi chồng tiền, tuyệt đối không vì tiếc tiền cọc mà phạm phải sai lầm lớn. 

Thao tác ngày giúp bạn tránh được các tình huống mua đất nền không được luật pháp thừa nhận như sổ chung, giấy tay,…

Ưu tiên khi đất nền có địa chất tốt, phong thủy tốt

Công trình nhà ở sẽ thật khó bền bỉ theo thời gian nếu được xây dựng trên nến đất yếu vì dễ bị sụt lún. Trường hợp mua đất nền thổ cư trên nền đất nền, bạn phải làm nền móng rất kỹ bằng bê – tông và phải nâng chất lượng móng cao hơn công trình. 

Nếu bạn mua đất nền để đầu tư, nên tránh thửa đất đầm lầy. Nếu yếu để đảm bảo tính thanh khoản vì rất ít người chấp nhận loại đất này dù giá rẻ. Đất thổ cư thường được người mua sau cùng chú trọng yếu tố có lợi cho công trình hơn cả giá ban đầu. 

Tránh mua đất nền trên cống thoát nước

Hiện nay có nhiều khu vực không thiếu những căn nhà xây dựng trên đường cống thoát nước chung. Nhưng việc này khó tránh khỏi những rủi ro như bị tập thể hộ dân nơi đó khiếu kiện, phản đối. Trường hợp công trình ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung. Có thể bị thu hồi giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. 

Chính vì thế, mua đất nền thổ cư nên tránh diện tịch chồng lấn hệ thống thoát nước chung đê hạn chế tối đa những rủi ro, xích mích trong xây dựng. 

SENTO LAND tự hào mang đến cho bạn những thông tin và dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc: 0904.344.888 . Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ, và dẫn đi xem đất sớm nhất!